Truyện:"Bài học đầu tiên gia đình dành cho tôi" hay

Thảo luận trong 'Sách báo - Tạp chí' bắt đầu bởi lanphuong, 23 Tháng 5 2015.

 1. lanphuong

  lanphuong New Member Thành Viên

  Blog truyện hay Chỉ có gia đình mới là nơi cho chúng ta những tia hy vọng mạnh mẽ nhất để chúng ta có thêm niềm tin và nghĩ lực sống.

  Đã hơn một lần tôi được mẹ dặn rằng: Không ai bảo vệ chính con bằng bản thân con.

  Nên đôi lúc tôi tự hỏi tôi đang sống những tháng ngày cho chính bản thân tôi đúng không? Thậm trí tôi trải qua hàng giờ trong ngày cũng chỉ tìm hiểu hay lí giải những gì đang diễn ra xung quanh mình. Cho dù không thể tìm ra câu trả lời hay đôi lúc tôi mắc kẹt giữa những dòng cảm xúc vô định hình. Tôi vẫn có một điểm tựa vững chãi và duy nhất, đó là: gia đình.

  Bài học đầu tiên gia đình dành cho tôi là tự lập.

  [​IMG]
  Vì cuộc đời bạn là của bạn! Người ta có hai tay cũng chỉ để gánh cuộc đời của họ, không phải để giúp đỡ hay cho bạn tựa cả đời. Không ai có thể bảo vệ bản thân bằng chính bạn. Không ai có thể chăm sóc bản thân bằng chính bạn. Thế nên muốn mạnh mẽ bạn phải tự lập. Và muốn tự lập bạn phải học hỏi mọi thứ. Cho đến một lúc nào đó của cuộc đời bạn nhận ra những việc bạn từng trải là không hề dư thừa. Bạn sẽ hào phóng nói về những trải nghiệm của bạn với người khác. Và nghe hay không là quyền của họ?

  Truyện ngắn Bởi vì đôi khi lắng nghe không thể tưởng tượng ra mọi thứ mà phải trải qua mới có thể thấu hiểu được. Cái trải nghiệm ở trên chỉ là những sự việc được báo trước và đến lúc nào đó ta vướng phải chúng ta mới ngẫm ra điều đó!

  Chỉ có gia đình mới là nơi cho chúng ta những tia hy vọng mạnh mẽ nhất để chúng ta có thêm niềm tin và nghĩ lực sống. Chỉ có gia đình mới có thể cho ta biết được sự thật về năng lực của chúng ta đến đâu và như thế nào? Giỏi giang hay tệ hại nhưng kì diệu một điều là tất cả điều đã học cách chấp nhận chính con người chúng ta dù chúng ta có xấu cỡ nào và chỉ thầm tự hào khi chúng ta có những thành tích khiến mọi người tự hào.

  Các bạn à, hãy trưởng thành hơn chút đi. Hãy tự phân biệt được đâu là mật ngọt đâu là thuốc đắng, đâu là những lời động viên thực sự, đâu là những lời nói giả tạo, vu vơ làm cho con người ta ảo tưởng tuyệt đối. Vì cuộc sống này khắc nghiệt lắm, chỉ có chính bạn phải hiểu được chính bạn thì mới có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình.

  Tôi biết gia đình không phải lúc nào cũng ban tặng cho bạn những lời nói hoa mĩ về con người bạn, thậm trí còn là những lời nói xoáy vào sâu trong lòng của bạn vì cái sự thật quá đỗi phũ phàng mà bạn không thể chấp nhận nỗi.

  Nhưng gia đình luôn là nơi cuối cùng để cho bạn trở về, sẽ là nơi giúp bạn có thêm được niềm tin trong con đường chông gai sắp tới và chỉ có gia đình mới chấp nhận con người thật của bạn dù bạn có xấu xí cỡ nào.

  Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất.
   
 2. bocaubien9x

  bocaubien9x New Member Thành Viên

  cám ơn bạn đã chia sẻ mẩu chuyện cực hay, chúc bạn tối vui vẻ
   
 3. namkhoa115

  namkhoa115 New Member Thành Viên

  Gia đình luôn là nơi để ta quay về !!!
   

Chia sẻ trang này