Seo và những điều tâm huyết phần 2

Thảo luận trong 'Tin tức về Google' bắt đầu bởi linhvetinh1, 2 Thg 7 2015.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 New Member Thành Viên

  5./ Công tác xã hội đối với các site nước ngoài

  Việc đi link profile trước đây rất là tốt, thường những site nước ngoài có PR cao, mặc dù nói là index nhanh hay gì thì nhanh cũng phải một tuần link mới về, nhưng một khi đã về thì từ khóa sẽ tiến triển tốt

  Nhưng nay thì nhiều SEO nói việc link profile không tốt nữa, nhưng e vẫn làm, nhưng không nhiều, một tuần chỉ kiếm 1 site nước ngoài để lấy link. Hiện tại e sưu tầm cũng được gần 200 site cũng tương đối. ai cần pm e, e có thể gửi cho. Sky: bilong91

  Ở phần này e nói "Công tác xã hội" có nghĩa là viết bài, cập nhật các thông tin có ích lên các forum nước ngoài nhờ các công cụ dịch thuật

  Lưu ý: đừng bao giờ đặt chữ ký ở các forum nước ngoài, sẽ bị ban k báo trước. tham gia viết bài chăm chỉ rồi sau đó chỉ cần 1 link ở forum này đã mang lại hiệu quả rất cao rồi.


  6./ SEO Forum chậm nhưng rất chắc.
  Đối với nhiều ACE khi nhận hợp đồng SEO ngoài hoặc các dự án công ty bị hối thúc thì sẽ tìm mọi cách để bơm link thật nhanh và thật nhiều (Tất nhiên chỉ đối với các site đã mạnh). Cách làm này có thể lên TOP và lên rất nhanh nữa là đằng khác, trong thời gian e làm SEO khi e nhận ngoài cái từ khóa "đồ chơi cho bé"

  và một số từ, lúc này e ham nhận thôi không biết có làm được không. Rồi khi còn 1 tháng kết thúc hợp đồng mới té ngữa rồi bắt đầu làm, nhưng muộn rồi e đã phải sử dụng tool hỗ trợ để đi spam trên các forum, và tất nhiên từ khóa lên TOP và e nhận được tiền, có điều nó chỉ tồn tại được 1 tuần sau khi e kết thúc hợp đồng. Đồng thời 1 web site tương tự với 1 từ khóa có DCt tương tự nhưng e k spam, và chỉ đi link trên một số diễn đàn forum SEO mạnh. Nó lên chậm, nhưng khi kết thúc hợp đồng thì đến 2 tháng không đả động gì nhưng vẫn đứng nguyên top4 (Chỉ số giữa 2 site khách hàng gần tương đương nhau nên e mới dám kết luận vậy).

  Điều e rút ra được: "SEO" forum "SEO" vẫn là phương pháp để đẩy từ khóa lên TOP và không sợ rớt, trừ khi site bị gặp những sự cố khác liên quan đến GG.


  7./ Rank Name ?  Một khái niệm hoàn toàn mới . Cái này có nghe qua một ông a giảng dạy về cái định nghĩa Rankname.

  Vậy Rankname là gì?

  Theo e được giảng dạy lại thì một website sẽ có một cái tên thương hiệu riêng (Cái này tất nhiên là vậy rồi)

  Vậy nếu tên của website đó gần giống với nhiều website khác thì sao? Làm sao khi search tên những website gần giống với website của mình, thì website của mình lại đứng đầu (Có nhiều người dùng khi vào GG sẽ search cái tên website mà họ biết hay nhớ mang máng rồi vào GG kiếm).

  Đó là những gì e biết về RankName một khái niệm hoàn toàn mới, đây là khái niệm cũng đang được ảnh nghiên cứu. Khi nào e thấy có kết quả sẽ nhờ đứa e update tiếp.


  8./ Các công cụ SEO cần thiết.
  Về phần sử dụng các công cụ SEO thì em sử dụng 4 công cụ chính trong quảng thời gian em “làm SEO”

  + GA và WMT: Chắc không cần nói nhiều rồi đúng không

  + Ahrefs: Tại vì công ty em cũng chịu khó đầu tư nên cũng sở hữu được tài khoản “Premium”. Em dùng công cụ này chỉ để check web của mình là chủ yếu, thỉnh thoảng nhận hợp đồng ngoài thì e dùng để check thôi.

  Lưu ý với những ACE chưa biết về 2 chức năng mới có trong tháng 12/2014 của công cụ này là “Top content và Refering content”. Em chỉ nhắc là hãy chú ý đến 2 công cụ đánh giá mới này. Tốt nếu biết cách dùng, giảm hẳn từ 20-30% số lượng công việc để đẩy từ khóa đó nên đừng bỏ qua nó.

  + Rank tracker: Check nhiều từ khóa một lúc có độ chính xác tương đối (Nên dùng để check các từ khóa phụ, còn từ khóa chính thì nên check bằng tay nha), Ai chưa biết cách crack bản full pm em, em gửi cho.

  + Cuối cùng là công cụ dành cho ACE nào không có tài khoản Vip của Ahrefs. Vì Ahrefs đã cấm việc check BL của các site khác bằng tài khoản Free rồi.

  Đó là công cụ Rank Galassy. Ngoài ra cũng có rất nhiều trang web trực tuyến để check rank cũng tương đối ổn, tiện thể share cho mọi người

  Majesticseo(.)com

  Opensiteexplorer(.)com

  Semalt(.)com

  Ranksignals(.)com

  Webseoanalytics(.)com


  Ngoài ra sau khi GG tái khẳng định là k update PR thì ACE cũng đừng nên bỏ các site có PR cao, vẫn dùng và kéo backlink đồng thời thì kiểm tra PA-DA nha (của MOZ)


  9./ Biết chia sẽ kinh nghiệm của mình.


  Bình thường đối với một SEOer thì sẽ có một thủ thuật SEO cho riêng mình, vì nếu tiết lộ thì người người biết làm sao mình đấu đá lại. Nhưng theo e biết thì ngược lại, khi chia sẽ kinh nghiệm và người đọc làm theo thấy hiệu quả, thì độ tin tưởng của người đọc đối với bạn rất cao, điều đó đồng nghĩa ở đâu có mặt bạn, ở đâu có bài viết của bạn thì mọi người đều đọc và tin tưởng tuyệt đối (rất tốt để lấy link).

  "Đừng giấu nghề" :v.


  "Đừng đợi đến khi có thật nhiều rồi mới chịu chia sẽ một ít"


  10./ Tâm sự bên lề Nghề SEO ( . ) ( . ).
  Làm SEO đúng là cần phải thông minh cần sự quyết đoán và dám mạo hiểm (Thất bại thì phải chịu trách nhiệm).

  Em có thể thống kê mức lương của SEOer ở thời điểm hiện tại và cũng là những mức lương e đã từng được nhận chỉ trong vỏn vẹn gần 1 năm rưỡi

  + SEO Công tác viên: 2-3tr5 (Qá bèo nhưng vẫn có nhiều người học SEO tại các trung tâm ra vẫn chấp nhận đi làm CTV vì thất nghiệp)

  + SEO Nhân viên: 4-5tr (Đây là mức lương chuẩn đối với SEOer làm nhân viên)

  + SEO Nhân viên kiêm social: 5-6tr có thể lên 7tr tùy công ty có chịu đầu tư mạnh hay k

  + SEO Top GG: 6-8tr (Đây là mức lương dành cho các SEOer đã có kinh nghiệm cũng như xây dựng được chiến lược SEO hiệu quả cho các từ khóa khó)

  + SEO Leader (htai e đang làm): 10-15tr (Cái quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm, tầm nhìn chiến lược và khả năng thuyết trình).


  Trên đó là tất cả những mức lương mà e từng trải qua từ cộng tác viên cho đến leader trong vòng hơn 1 năm và làm tại 4 công ty chỉ riêng cái CTV e làm được 2 tuần thôi :v. (Có lẽ do e may mắn) Thường e SEO từ khóa thương hiệu cho công ty lên TOP rồi là e xin nghỉ, :v. Tại giờ đa phần chỉ là duy trì từ khóa cho công ty nên chán. (7 tiếng 30 phút một ngày mà ngồi k cũng hết 4-5 tiếng rồi)


  E nghỉ SEO cũng vì bà xã tương lai cả, một ngày e làm từ 8-14h nhưng lương của e như vậy là maximum rồi.

  E có đọc qua một bài nói về hãy bỏ nghề SEO nếu bạn không thông minh, e thấy đúng một phần nào đó thôi. Ai muốn làm SEO cũng phải đi học ở các trung tâm ra để lấy được cái bằng rồi mới xin đi làm SEO được, vậy có bao giờ ACE nghĩ trước đây ở trung tâm mà ACE từng học đã có biết bao người đã được đào tạo SEO ở đây ra. Nếu một SEOer với mức lương 4-5tr mà bạn đã tự thõa mãn thì không nên, bởi lẽ những ACE SEOer đời F1 đã vạch ra một con đường để các SEOer sau tiếp bước, vậy nếu bạn cùng đi chung trên con đường đó thì biết đến bao giờ bạn mới đạt được thành công trong khi có hàng ngàn người đã và đang đi trước mặt bạn.

  SEO nó cũng như một canh bạc vậy, phải mạo hiểm cố gắng thực hiện những điều mình thấy cần, giữ vững lập trường, bạn có thể lên các diễn đàn SEO để học hỏi là điều tốt nhưng đừng bị những kiến thức đó làm lu mờ bạn. Bạn phải có con đường riêng của mình, phải tách ra giữa đám đông SEOer thì khi đó bạn mới có thể đến đích và đạt được thành công được. Ai cũng nói “Thất bại là mẹ của thành công” Còn e thì không bao giờ cho phép thất bại. Luôn nhớ “Không ai trả tiền cho bạn nếu bạn thất bại cả’.

  (*) Em đang muốn lấy vợ, nghề SEO cho em thu nhập ổn định khi e làm SEO leader (Lương hiện tại của e cũng chục củ thôi, Với lại nếu làm tiếp thì em sẽ không còn thời gian để chăm sóc gia đinh vợ con được. một ngày trung bình e làm hơn 10 tiếng

  Trên đó là tất cả những gì em làm để đưa được từ khóa lên TOP đối với những từ khóa khó, chỉ riêng từ "Bất động sản tphcm" là e làm nằm ở ngoi ngóp ở cuối trang 3 và đầu trang 4 không thể lên nổi, còn mấy từ khó khác thì ok lên không nhanh, nhưng đã lên thì khó rớt lại. ACE không nên cố gắng làm theo, mà chỉ nên tham khảo thấy cái nào hay rồi làm thôi, chứ làm không lên TOP rồi trách e

  Chúc gia đình SEO một năm làm việc thành công, nick này ngày mai e tính sẽ để cho người lên thay e tiếp tục sử dụng nhưng MOD ShinChao có nói là nên có một nick riêng của mình vậy nên e sẽ giữ nick này để còn tham gia chém gió với ACE trên IDVS nữa.


  Tạm biệt gia đình SEO thân yêu


  Em cũng cảm ơn những ai đã đọc và đọc đến được đây. he he .

  Mọi người thấy hứng thú thì vẫn thảo luận tự nhiên nha, Tài khoản này sẽ đổi chủ, nhưng e vẫn update tình hình thường xuyên. hì


  Quên nữa: Em tên Nguyễn Như Ý sinh năm 1991

  Vợ e tên Nguyễn Thảo Trang sinh năm 1993

  Mọi người gợi ý cho e cái tên cho con e thử cả trai vs gái luôn nha. He he


  Hy vọng nếu post sai chổ, thì MOD nhắc nhở e nha. Bài cuối rồi


  Thân mọi người <3 !

  Nguồn: IDVSEO
   
 2. congdong1

  congdong1 Member Thành Viên

  những chia sẻ rất bổ ích, nhiều lúc mình cũng thấy chán cái nghề seo, muốn chuyển nghề để làm mới mình mà không biết bao giwof mới thực hiện được, môi trường tốt, dự án đnag giang dỡ :(
   
 3. nhatnguyen

  nhatnguyen New Member Thành Viên

  Như bác nói thì em chả thuộc dạng nào :( mới đầu thì em cũng chỉ là dân mò thôi :) mò tới đâu hay tới đó, không biết chừng nào mới lên leader như bác nữa. Mà giờ em quay đầu lại thì cũng không được nữa rồi.
   
 4. thamtutl

  thamtutl New Member Thành Viên

  Em tâm huyết lắm nhưng mỗi tội từ khóa không chịu lên giờ phải làm sao nhỉ?
   
 5. reddevy

  reddevy New Member Thành Viên

  bài viết của bạn khá cụ thể,có tài khoản ahref thì tốt
   
 6. VuabocapOnline

  VuabocapOnline New Member Thành Viên

  thật sự seo rất mệt mỏi mà phải kiên trì mới thành công ^^
   
 7. fpthanoinet

  fpthanoinet New Member Thành Viên

  "Quên nữa: Em tên Nguyễn Như Ý sinh năm 1991

  Vợ e tên Nguyễn Thảo Trang sinh năm 1993

  Mọi người gợi ý cho e cái tên cho con e thử cả trai vs gái luôn nha. He he"

  Những gì bạn chia sẻ đã rất hay, cái mình trích dẫn trên của bạn cũng rất thú vị.
  Chúc phúc cho các bạn.
   
 8. linh_vnpt

  linh_vnpt New Member Thành Viên

  bác nào có list diễn đàn nước ngoài không cho mình xin với
   
 9. linhvetinh1

  linhvetinh1 New Member Thành Viên

  Seo khi đã trở thành đam mê thì khi đó các bạn sẽ thấy yêu công việc mình đang làm, seo là một nghệ thuật, người seo là một nghệ sĩ ;)
   

Chia sẻ trang này